So sánh ảnh chụp bằng iPhone 13 Pro và iPhone SE 3

iPhone đắt nhất và rẻ nhất của Apple sẽ có sự khác biệt lớn về camera như thế nào?

iPhone 13 Pro và Pro Max là những điện thoại cao cấp nhất của Apple hiện nay, với cụm ba cảm biến sau bao gồm camera chính, camera siêu rộng và ống kính tele 3x, cung cấp khả năng quay video 4K. iPhone SE 3 là smartphone tầm trung mới ra vào ngày 8/3 chỉ có một camera sau với độ phân giải 12MP.

Tuy vậy, cả hai điện thoại đều được sử dụng chip A15 mới nhất, cùng được hỗ trợ các tính năng chụp ảnh như Smart HDR và Deep Fusion. Cùng xem những so sánh dưới đây để xem chất lượng ảnh hai sản phẩm này mang lại có khác biệt như thế nào?

Chụp ảnh phong cảnh và HDR

Trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, hầu hết các smartphone đều mang lại chất lượng ảnh khá tốt. Tuy vậy iPhone SE 3 vẫn mang lại bất ngờ khi tạo ra những bức ảnh có chất lượng không thua kém gì iPhone 13 Pro.

Cả hai điện thoại đều sử dụng Smart HDR giúp ảnh chụp có màu sắc tốt hơn, cân bằng giữa bóng và chi tiết nổi bật. Mặc dù dải động của cảm biến iPhone SE không ấn tượng bằng iPhone 13 Pro trong điều kiện thiếu sáng, sự khác biệt không quá lớn. iPhone 13 Pro có cảm biến hình ảnh lớn hơn iPhone SE 3 vì thế độ sâu trường sẽ nông hơn trong một số bức ảnh.

So sánh ảnh chụp bằng iPhone 13 Pro và iPhone SE 3

Khả năng chụp phong cảnh trên iPhone 13 Pro và iPhone SE 3

Ngoài ra iPhone 13 Pro và iPhone SE 3 đều có tính năng Photographic Style cho phép cài đặt sẵn các tone màu trước khi chụp với 5 phong cách: mặc định, độ tương phản cao, rực rỡ, ấm áp và mát mẻ. Ở tùy chọn mặc định rất khó phân biệt được sự khác biệt giữa các bức ảnh của hai điện thoại. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt như chụp ảnh hoa hoặc các đối tượng nhiều màu sắc, iPhone SE 3 thường tăng độ bão hòa ảnh.

Deep Fusion

Cả hai điện thoại cũng sử dụng Deep Fusion, một kỹ thuật xử lý hình ảnh được thiết kế để giúp cải thiện độ chi tiết và rõ nét trong điều kiện chụp ánh sáng trung bình đến thiếu sáng.

Mặc dù rất khó để biết khi nào Deep Fusion được kích hoạt, iPhone SE 3 có thể tạo ra chất lượng hình ảnh gần như tương đương với iPhone 13 Pro về độ sắc nét và chi tiết trong điều kiện ánh sáng trung bình (hoặc trong nhà).

So sánh ảnh chụp bằng iPhone 13 Pro và iPhone SE 3

 Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của iPhone 13 Pro và iPhone SE 3

 

Trong điều kiện ánh sáng yếu, iPhone SE 3 không đem lại chất lượng ảnh tốt như iPhone 13 Pro vì nó không có chế độ chụp ban đêm. Các bức ảnh chụp đêm không có nhiều ánh sáng xung quanh, ảnh bị nhiễu vì điện thoại không thể chụp ảnh phơi sáng lâu.

iPhone SE là chiếc iPhone duy nhất được bán hiện nay không có chế độ ban đêm và đó có vẻ như là một thiếu sót lớn của Apple, đặc biệt là khi so sánh với các điện thoại Android tầm trung như Google Pixel 5A, Galaxy A53 5G đều có tính năng này.

Chụp chân dung

iPhone 13 Pro chắc chắc chiếm lợi thế hơn vì nó được trang bị cụm ba camera sau cho phép chụp ảnh ở chế độ chân dung nhiều vật thể, từ thú cưng đến hoa lá. Trong khi iPhone SE 3 chỉ có một ống kính duy nhất ở phía sau nên chỉ có thể chụp ảnh chân dung con người.

So sánh ảnh chụp bằng iPhone 13 Pro và iPhone SE 3

Khả năng chụp chân dung iPhone 13 Pro và iPhone SE 3

Ngoài ra, iPhone 13 Pro cũng cho phép chụp ở định dạng ProRaw để có sự linh hoạt khi chỉnh sửa ảnh. Camera góc rộng của iPhone 13 Pro cũng hỗ trợ tự động lấy nét, giúp đến gần đối tượng và chụp ảnh macro.

Nhìn chung, iPhone 13 Pro có một số lợi thế phần cứng rõ ràng như cảm biến lớn hơn, độ dài tiêu cự bổ sung và chế độ ban đêm, nhưng iPhone SE 3 cũng đem lại những bất ngờ vì chất lượng ảnh không quá chênh lệch so với flagship iPhone 13 Pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *