Apple cho phép mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trong mùa covid

Apple cho phép mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang

Theo như thông tin mà iPhonePro tìm hiểu được thì Apple mở tính năng mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang để phòng ngừa covid hiệu quả mà không cần tháo khẩu trang xuống.

Hiện tại, người dùng Apple cần nhập mật mã hoặt hạ khẩu trang xuống để mở khóa iPhone năm 2021 bằng FaceID. Giờ đây, nếu đang đeo một chiếc Apple Watch, FaceID sẽ hoạt động giống như khi bạn không đeo khẩu trang. Cụ thể, máy sẽ mở khi người dùng nhìn vào nó.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ cho phép người dùng mở khóa điện thoại nhưng không hoạt động với các yêu cầu tín dụng hay mua sắm. Để dùng tính năng này, người dùng sẽ phải nhập mật khẩu. Điều tương tự cũng sẽ được triển khai cho dòng máy MAC.

Động thái mới của Apple sẽ giúp ích nhiều trong bối cảnh Chính quyền của Tổng thống Joe Biden yêu cầu người dân sử dụng khẩu trang ở những nơi công cộng nhằm ngăn ngừa đại dịch Covid-19 lây lan.

Apple thường thử nghiệm các tính năng mới trong bản Beta vài tuần hoặc vài tháng trước khi tung ra cho mọi người. Chính vì thế, việc bản thử nghiệm này ra mắt ngày 1/2 đồng nghĩa mọi người sẽ phải chờ thêm thời gian để có thể được trải nghiệm nó.

IPHONE PRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple iPhone tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu iPhone 12  tại đây !

>>Xem thêm các mẫu iPhone 11 tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iPhone SE mới tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện iPhone tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *