HomePod mini chiếc loa 99 USD của Apple

HomePod mini được đánh giá là mẫu loa thông minh giá rẻ, chất âm tốt, tính năng phù hợp cho những người sử dụng hệ sinh thái của Apple.

Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 1
Được ra mắt vào tháng 10 cùng dòng iPhone 12, HomePod mini nhỏ hơn khá nhiều so với HomePod. Kích thước của loa là 84,3 mm (cao), 97,9 mm (rộng), nặng 345 g trong khi HomePod là 172 mm (cao), 142 mm (rộng) và nặng 2,5 kg. Ảnh: Digital Trends.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 2
Theo Digital Trends, kích thước này giúp HomePod mini phù hợp khi đặt trong những không gian nhỏ. Loa được bọc vải lưới tương tự HomePod, phía trên là bề mặt điều khiển cảm ứng và cụm đèn LED mô phỏng trợ lý ảo Siri. Mặt sau của loa là dây điện cố định, đầu USB-C để cấp nguồn bằng củ sạc 20 W kèm trong hộp. Ảnh: The Verge.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 3

Do có kích thước nhỏ, phần cứng của HomePod mini được rút gọn với một củ loa chính (driver) lớn, 2 loa thụ động và một ống dẫn âm để phân tán âm thanh 360 độ. Theo The Verge, chất lượng âm thanh của HomePod mini khá tốt so với những loa thông minh nhỏ như Amazon Echo Dot hay Google Nest Mini. Ảnh: The Verge.

Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 4

Trang Engadget cũng nhận xét chất âm của HomePod mini tốt hơn mong đợi bên cạnh âm lượng lớn. Âm trung và cao được thể hiện rõ, còn loa thụ động đã phát huy tác dụng trong thể hiện âm bass. Thiết kế 360 độ giúp âm thanh từ HomePod mini được phát ra như nhau dù người nghe đứng ở bất kỳ vị trí xung quanh loa. Ảnh: Engadget.

Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 5

HomePod mini được Apple trang bị chip xử lý S5 tương tự Apple Watch Series 5, thuật toán phân tích bản nhạc đang phát trong thời gian thực (tần suất 180 lần/giây) để tạo ra âm thanh tốt nhất có thể. Cách làm này khác với HomePod đời đầu, sử dụng micro để phân tích âm thanh phát ra từ loa. Ảnh: Digital Trends.

Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 6
Nhìn chung, chất âm của HomePod mini (trái) khá tốt để nghe các thể loại nhạc phổ biến hoặc podcast. Tất nhiên, chất lượng này sẽ không thể so với HomePod hay những chiếc loa có kích thước lớn, phần cứng được trang bị đầy đủ hơn như Amazon Echo (giữa) hay Google Nest Audio (phải). Ảnh: Engadget.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 7
Một trong những tính năng thú vị của HomePod mini là khả năng kết hợp 2 loa để tạo nên hệ thống âm thanh stereo. Cây viết John Velasco, trang Digital Trends đánh giá cao tính năng này khi nó giúp anh thay thế luôn dàn soundbar, miễn là có một chiếc Apple TV để đồng bộ âm thanh với loa từ TV. Ảnh: Digital Trends.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 8
HomePod mini được tích hợp chặt chẽ vào hệ sinh thái iOS. Để thiết lập HomePod mini, người dùng chỉ cần đặt iPhone gần loa rồi làm theo hướng dẫn. HomePod mini còn đóng vai trò trung tâm điều khiển các thiết bị nhà thông minh hỗ trợ HomeKit. Với trợ lý ảo Siri, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để cài báo thức, gọi điện, gửi tin nhắn, đặt lịch hẹn… Ảnh: zollotech/YouTube.
Để phục vụ tính năng ra lệnh bằng giọng nói, Apple trang bị cho HomePod mini 4 micro. Thử nghiệm của The Verge cho thấy cụm micro này hoạt động tốt ở khắp nơi trong phòng, thậm chí nếu có nhạc đang phát.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 10
Một cải tiến của HomePod mini so với HomePod là chip U1, cho phép người dùng đặt iPhone lên bề mặt loa để truyền nội dung đang phát từ điện thoại sang HomePod mini hoặc ngược lại. Tính năng này tương thích với iPhone 11 trở lên, Apple hứa sẽ hỗ trợ nhiều tính năng mới dựa trên U1 trong tương lai. Ảnh: Apple.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 11
Siri trên HomePod mini đã được bổ sung một số tính năng như cài nhiều hẹn giờ, phân biệt giọng nói. Người dùng có thể ra lệnh kích hoạt phím tắt Siri Shortcuts để thực hiện chuỗi hành động được thiết lập sẵn. Với SiriKit, một số ứng dụng bên thứ 3 cũng có thể được điều khiển qua Siri trên HomePod mini. Tuy nhiên, mọi thao tác hoặc câu lệnh cần được nói bằng tiếng Anh bởi Siri hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt. Ảnh: CNN.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 12
Trang The Verge đánh giá Siri vẫn chưa thể sánh với các trợ lý ảo của Amazon hay Google. Cả 3 đều thực hiện tốt những tác vụ cơ bản, tuy nhiên trợ lý Google vẫn nhỉnh hơn khi trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên, trong khi Alexa ngày càng được cải tiến theo hướng chủ động hơn chứ không đơn thuần là trợ lý làm việc khi người dùng ra lệnh. Ảnh: zollotech/YouTube.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 13
Những tính năng điều khiển nhà thông minh của HomePod mini phần lớn không thay đổi so với HomePod. Chiếc loa này hỗ trợ giao thức nhà thông minh Thread, giúp kết nối với khoảng cách xa hơn, tiết kiệm năng lượng hơn Wi-Fi hay Bluetooth. Một tính năng mới mà HomePod mini và HomePod sẽ có là Intercom, cho phép gửi tin nhắn thoại từ HomePod, iPhone hoặc Apple Watch đến HomePod hoặc thiết bị khác trong nhà. Ảnh: Apple.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 14
“Khi HomePod đầu tiên ra mắt, Apple dường như ở một thế giới khác so với phần còn lại của thị trường loa thông minh… Ít nhất HomePod mini cho cảm giác rằng Apple đang ở đúng ‘thế giới’”, The Verge cho rằng mức giá 100 USD của HomePod mini là hợp lý để trải nghiệm nếu sử dụng hệ sinh thái Apple, tuy nhiên một số loa thông minh khác trong cùng tầm giá có thể tốt hơn về chất âm lẫn tính năng. Ảnh: MacRumors.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 15
Trang PCMag cũng cho rằng nhiều lựa chọn loa thông minh giá 100 USD khác cho chất âm tốt hơn vì có kích thước lớn, tuy nhiên HomePod mini vẫn là lựa chọn phù hợp với những người yêu thích sản phẩm Apple. Ảnh: The Sun.
Danh gia loa thong minh Apple HomePod mini anh 16

“HomePod mini được cải tiến một số khía cạnh so với HomePod đời đầu. Chất lượng âm thanh của sản phẩm rất tốt với một chiếc loa 100 USD, trong khi Siri có nhiều tính năng hơn so với năm 2018. Nếu sử dụng hệ sinh thái của Apple, muốn sở hữu một chiếc loa nhỏ nhưng chất âm tốt thì HomePod mini là lựa chọn phù hợp”, Engadget đánh giá về HomePod mini. Ảnh: Engadget.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *