iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

Theo thông tin mới nhất được thu thập bởi MacRumors, iPhone 12 sẽ không thể dùng được mạng 5G khi người dùng sử dụng 2 SIM.

Cụ thể, một thành viên Reddit đã chia sẻ một tài liệu nội bộ được Apple gửi đến các nhân viên bán hàng của mình, trong đó bao gồm một số câu hỏi thường gặp của khách hàng. Một trong số những câu hỏi đó là: “Mạng 5G có hoạt động không khi người dùng sử dụng 2 SIM?” và câu trả lời, tiếc thay, là không: “Khi người dùng sử dụng 2 đường dây ở chế độ 2 SIM, 5G sẽ không được hỗ trợ và sẽ bị hạ về 4G.”

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM - Ảnh 1.

Để có thể sử dụng 5G trên iPhone 12, người dùng sẽ bắt buộc phải vô hiệu hoá 1 trong 2 SIM trong máy.

Việc iPhone 12 không hỗ trợ 5G ở chế độ 2 SIM mở ra một hạn chế vô cùng lớn của dòng máy này, đặc biệt là so sánh với các đối thủ Android. Hiện nay, hầu hết các máy Android 2 SIM đều cho phép người dùng có thể sử dụng mạng 5G ở một SIM, và 4G ở SIM còn lại. Thậm chí, Huawei còn đang thử nghiệm smartphone có thể sử dụng 5G cùng lúc ở cả 2 SIM.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM - Ảnh 2.

Dù vậy, đây có thể là một vướng mắc về phần mềm mà Apple sẽ giải quyết trong tương lai. Chính thành viên Reddit ở trên cũng cho biết Apple đang có kế hoạch tung ra bản cập nhật phần mềm giúp kích hoạt mạng 5G ở chế độ 2 SIM “trong năm 2020”.

Nguồn:Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *